Mực rim xả ớt đậm đà ngon cơm
Mực khô thơm ngon hòa quyện với nước sốt cay ngọt, tạo nên hương vị đậm đà kích thích vị giác người ăn.
Ngoài cách nướng truyền thống, bạn có thể biến tấu mực khô thành món rim xả ớt, để ăn cùng cơm hoặc để lai ra đều hấp dẫn. Công thức được chị Nguyễn Mỹ Hương (Gia Lai) chia sẻ:
Nguyên liệu:
- 3 kg mực khô loại vừa ăn
- 2 kg xả
- 35-40 trái ớt
- 3 chai tương ớt đỏ, 2 chai tương ớt xí muội
- 1,3 kg đường
- Dầu ăn
Mực rim xả ớt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hương |
Cách làm:
- Xả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.
- Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ xả ớt vào đảo đều.
- Xào cho đến khi xả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút.
- Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hủ bảo quản ăn dần.
Với 3 kg mực khô sẽ cho ra khoảng 5 kg mực rim thành phẩm. Cách làm này vừa tiết kiệm, lại ngon và an toàn. Nếu bạn làm nhiều hoặc ít mực hơn thì có thể điều chỉnh lượng gia vị tương ứng.
Nguyễn Mỹ Hương
from Ăn chơi - Ngôi sao RSS http://ift.tt/2nPJnJl
via IFTTT
Không có nhận xét nào: